Cách nhận biết iphone đã thay màn hình - Thay mặt kính màn hình smartphone Hà Nội

Cách nhận biết iphone đã thay màn hình


Nếu bạn đang có ý định mua lại một chiếc điện thoại iPhone đã qua sử dụng thì điều quan tâm đầu tiên cần kiểm tra toàn bộ các linh kiện của máy, trong đó có màn hình. Với những khách hàng bình thường sẽ khó có thể nhận biết được chiếc điện thoại đó đã bị thay màn hình hay chưa nếu như mới nhìn vào. Tuy nhiên, bạn có thể tự kiểm tra được lỗi này thông qua các cách nhận biết dưới đây nhé.

Kiểm tra viền màn hình

cach-nhan-biet-iphone-da-thay-man-hinh


Bạn cầm nghiêng chiếc điện thoại và quan sát kỹ các cạnh viền nhựa bao quanh để nhận biết. Nếu thấy viền bao quanh màn hình đều nhau và không có khe hở thì đó là màn hình nguyên vẹn chưa được thay. Ngược lại nếu nhìn nó không đồng đều, viền không khít với thân máy, có nhiều khe hở thì đó là màn hình đã bị thay rồi.

Kiểm tra màn hình dưới ánh sáng

cach-nhan-biet-iphone-da-thay-man-hinh-1


Đây là cách rất đơn giản để kiểm tra xem màn hình iPhone đã bị thay thế chưa bằng cách để điện thoại dưới ánh sáng mặt trời chiếu vào. Nếu thấy màn hình bị phản lên màu đỏ thì chứng tỏ màn hình đó đã bị thay thế và ngược lại nếu màn hình không bị phản chiếu màu đỏ thì màn hình iPhone chưa bị thay.

Kiểm tra độ tương phản trên màn hình iPhone


Trên màn hình chính hãng thì bạn sẽ nhìn thấy được độ tương phản màn hình rất rõ nét, góc nhìn rộng hơn, ngược lại trên màn hình đã bị thay rồi thì bạn sẽ thấy điều khác biệt này, màn hình nhìn ở góc rộng sẽ không được rõ nét.


Khi bạn ấn tay mạnh và giữ trên màn hình iPhone nếu màn hình đã bị thay thì sẽ có dấu hiệu loang màu tức là nhiễu màu. Điều này trên màn hình iPhone chính hãng không có.

Kiểm tra cảm ứng trên màn hình

cach-nhan-biet-iphone-da-thay-man-hinh-2

Thao tác này không thể thiếu với bất kì khi nào bạn chạm vào một chiếc điện thoại để kiểm tra và dùng thử. Bằng cách này cũng sẽ cho biết màn hình của chiếc điện thoại đó đã được thay thế hay chưa. Nếu khi bạn giữ vào 1 icon và di chuyển khắp màn hình và icon đó bị đứng lại thì màn hình cảm ứng này có điểm chết, bạn cũng có thể kiểm tra băng cách lướt nhiều ứng dụng vuốt qua lại màn hình liên tục để xem độ nhạy của màn hình.

Với một số lưu ý nêu trên sẽ giúp bạn kiểm tra được một chiếc điện thoại đã bị thay màn hình hay chưa. Hãy tìm hiểu để vận dụng kiểm tra tình trạng màn hình iPhone khi có nhu cầu mua điện thoại đã qua sử dụng.

Bạn có thể xem thêm về thay man hinh iphone 4, 5, 6 các loại nhé.

Bài viết liên quan